การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ประเภทถุงซิปล็อค จัดว่าได้รับความนิยมประเภทหนึ่ง เพราะ ความสะดวกสบายในการใช้งานและยังรักษาคุณภาพสินค้าให้อยู่ได้ตลอดการใช้งาน แต่การเลือกใช้ ถุงซิป นั้นต้องพิจารณาผลิตภัณฑ์ที่จะบรรจุในถุงนั้น ว่ามีคุณลักษณะอย่างไร เปราะแตกง่ายหรือไม่ หรือต้องรักษากลิ่นหรือรสชาติมากขนาดไหน ดังนั้นจึงขอเสนอวิธีการเลือก ใช้ถุงซิปล็อค มีวิธีการเลือกใช้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

– ขนาดของถุง การเลือกขนาดของถุง ควรเลือกให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการบรรจุ เมื่อบรรจุสินค้าแล้วถุงหรือซองไม่ควรมีความแน่นหรือหลวมเกินไป

– เลือกคุณภาพ ควรเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพนำมาผลิตหรือใช้งาน สามารถเก็บรักษาคุณภาพ ให้กับผลิตภัณฑ์ตลอดการใช้งานได้

– เลือกความหนา ความหนาบางของถุงซิปล็อค เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ หากผลิตภัณฑ์มีลักษณะรูปทรงแหลม หรือเหลี่ยม ถุงที่เลือกที่มีความหนาไม่พอหรือไม่เหมาะสมกับตัวผลิตภัณฑ์แล้ว ทำให้ผลิตภัณฑ์ทิ่ม ถุงเกิดการฉีกขาดได้

– ทนความร้อน ควรมีความสามารถคงความร้อนได้ดี ซึ่งไม่ใช่ความร้อนจากการปรุงอาหาร แต่หมายถึงความร้อนจากภายนอก ซึ่งควรเลือกที่ทนความร้อนภายนอกได้ดีเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่นำมาเก็บในถุง ให้สามารถเก็บไว้ได้นานและช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานกว่าเดิม

– ความสะอาด วัตถุดิบที่สะอาด ไม่เกิดให้เกิดสารพิษ หากนำไปบรรจุใส่อาหาร ควรเลือกถุงและสีที่เหมาะสมกับการบริโภคและปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

การเลือกใช้ถุงซิปล็อค ที่เสนอมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น และถุงซิปล็อคสามารถใช้ได้กับบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างได้ เช่น ซองตั้ง, ซองตั้งไดคัท, ซองซีล 3 ทาง , Box Bottom Pouch หากท่านต้องการ ถุงซิปล็อค ที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับสินค้าของท่าน ทางบริษัทยินดีให้ความแนะนำ ข้อเสนอแนะ สนใจติดต่อ บริษัท เวิลด์ แพคเกจจิ้ง อินดัสตรี้ จำกัด โทร. 02-897-1434-9

Add your thoughts
  • พฤษภาคม 1, 2022 at 4:18 pm
    ตอบกลับ

    Itís hard to come by well-informed people in this particular subject, however, you seem like you know what youíre talking about! Thanks